Thực hư phương pháp giảm cân cấp tốc bằng nước mía và ớt xay

Một loại dung dịch trước đây chưa bao giờ được nhắc đến là nước mía pha ớt xay, nhưng gần đây đang trở thành “hot” trong một vài câu chuyện xoay quanh chủ đề giảm cân và nhiều người quảng cáo rằng họ đã giảm được 6 kg chỉ sau 15 ngày.


Những lời quảng bá hấp dẫn


Trong trào lưu giảm trọng lượng bằng một vàih ăn kiêng kiểu detox giai đoạn này, một loại nước đang được quảng cáo như thần dược là nước mía kết hợp với ớt Đà Lạt. Trên những diễn đàn mạng xã hội ngày nay, nhiều phụ nữ đã chia sẻ về một vàih giảm trọng lượng này và được mọi người thảo luận rất sôi nổi. Tại diễn đàn lamchame, một thành viên viết: “Kiểu giảm cân này không những tốt cho sức khỏe vì nó thanh lọc một vài chất độc, cặn bã trong gan, thận, khớp xương lọc cả mỡ trong máu do được nghe từ nhiều người khác. Ngoài ra, không chỉ giảm cân nhanh mà một vàih này còn khiến da càng trẻ hơn”.


Một thành viên khác chia sẻ: “Mình đã thực hiện cách thức này và thu được kết quả rất khả quan. Sau khi sinh mình nặng 63 kg, cao 1,63m. Mình thực hiện giảm cân trong vòng 15 ngày và giảm được 6 kg. Ban đầu mình có cảm giác buồn nôn và luôn “trực ban” trong WC”.




Kiểu giảm trọng lượng này được thực hiện như sau: Buổi sáng uống hết 1 lít nước muối loãng, sau đó chờ cho các bộ phân cơ thể làm biến mất hết muối loãng mới uống hợp chất nước mía và ớt. Hỗn hợp này được tạo ra bằng cách trộn nước mía và nước ớt đỏ Đà Lạt hoặc ớt sừng xay theo tỷ lệ 1:1, vắt một ít chanh vào đó. Uống 2 – 3 cốc/bữa, mỗi cốc uống cách nhau 15 phút. Cả ngày không được ăn gì ngoài uống dung dịch này. Sau 10 – 12 ngày  thực hiện, có mẹo hay ăn đồ ăn nhẹ như cháo loãng.


Trước cách thức giảm trọng lượng không phức tạp mà hiệu quả lại “siêu tốc”, có giải pháp giảm 6 – 12 kg, nhiều phụ nữ đã rất là tin tưởng và sốt sắng thực hiện theo. Họ mong muốn có thể sở hữu thân hình thon gọn hơn nhờ việc chỉ uống nước mía và ớt như trên.


Chuyên gia khuyến cáo




Trao đổi với phóng viên báo Đời sống  & Pháp luật, PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết: “Nếu sử dụng nước mía và ớt thay thế khẩu phần ăn trong nhiều ngày liền sẽ gây tình trạng rối loạn điện giải, các bộ phân cơ thể mất muối nhiều và không ngừng nghỉ bị mệt mỏi”.


Theo PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, phương pháp để giảm béo an toàn là giảm khẩu phần ăn, tức là tổng năng lượng đầu vào ít hơn phần năng lượng tiêu hao. Về nguyên tắc, khi phái yếu thực hiện giảm trọng lượng, tuy thực hiện khẩu phần ăn ít năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, các axit amin, chất béo không no cần thiết, các vitamin, khoáng chất, những yếu tố tránh oxy hóa trong chế độ ăn hàng ngày đảm bảo sức khỏe để làm việc, duy trì chất lượng đời sống.


Bởi vì nước mía chỉ chứa nhiều đường, ớt Đà Lạt chỉ bồi dưỡng một ít vitamin, chất tránh oxy hóa. Chỉ dùng thức uống này mà không ăn thì các bộ phân cơ thể sẽ bị thiếu chất đạm, chất béo không no, axit amin, khoáng chất cũng như thiếu chất sắt, kẽm, canxi, gây mất cân đối những chất trong các bộ phân cơ thể.


PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm cũng nói thêm: “Khuyến nghị quý cô chỉ dùng loại nước giảm béo này vào một số bữa phụ trong ngày, không dùng để thay thế hầu hết một vài bữa ăn. Chị em có cách giảm một nửa khẩu phần ăn so với người bình thường và làm tăng hoạt động thể lực, đi lại nhiều, sẽ giúp tiêu hao năng lượng mà vẫn giữ được sinh khỏe để sinh hoạt, làm việc”.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét